CÔNG NGHỆ DÁN SỨ LAVA NANO 3M LÀ GÌ?

Công nghệ dán sứ là phương pháp thẩm mỹ răng bằng cách sử dụng một lớp sứ nano phủ lên mặt ngoài răng nhằm thay đổi màu sắc cũng như hình thể răng, mang lại cho bạn một hàm răng ĐẸP – ĐỀU – TRẮNG – SÁNG MÀ KHÔNG CẦN PHẢI MÀI NHỎ RĂNG NHƯ PHƯƠNG PHÁP BỌC RĂNG SỨ TRƯỚC ĐÂY.

Khác với phương pháp bọc răng sứ truyền thống là phải mài nhỏ răng thật của mình , phủ sứ Lava nano  chỉ sử dụng một lớp sứ sinh học siêu mỏng có độ dày từ 0,2 – 0,4mm dán lên mặt ngoài răng mà không cần mài nhiều răng gốc của bạn.

Lớp sứ nano có độ cứng rất cao, độ bền lớn và khả năng tạo màu sắc hoàn hảo, các phân tử sứ nano có cấu trúc siêu nhỏ, được nén ép cao độ tạo ra độ liên kết vững chắc không thể vỡ mẻ dưới mọi lực nhai.

Lớp sứ phủ nano được chế tác
Kết nối sinh học dưới tác dụng của Protein Power tạo ra sự hòa quyện đồng nhất giữa lớp sứ phủ nano và men răng thật.

CÔNG NGHỆ DÁN SỨ ĐƯỢC THỰC HIỆN NHƯ THẾ NÀO?

Hiện nay, có 3 công nghệ dán sứ nano đang được áp dụng phổ biến trên thế giới là công nghệ Untra Nano 3P, công nghệ Majestic nano 5K và công nghệ Lava Nano 3M, chúng tôi hiện áp dụng công nghệ Lava Nano 3M là công nghệ ph sứ hàng đầu, được nghiên cứu thực nghiệm về độ bền trội, được thử nghiệm lâm sàng và áp dụng chính quy tại Mỹ và các nước châu âu. Công nghệ dán  sứ Lava Nano 3M tại nha khoa lạng sơn diễn ra trong vòng 3 ngày với 2 lần hẹn và trải qua 3 bước sau:

Bước 1: Tạo độ nhám và lấy mẫu hàm răng.

Sau khi thăm khám, tư vấn cho khách hàng và thống nhất giải pháp điều trị, bác sĩ sẽ tiến hành làm nhám bề mặt men mặt ngoài răng của bạn, quá trình làm nhám chỉ tác động vào mặt ngoài răng, không tác động vào mặt trong cũng như mặt bên răng, tác dụng của làm nhám là để tăng độ gắn kết của lớp sứ nano lên men răng.

Sau khi tạo độ nhám xong, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu cung răng bằng vật liệu chuyên dụng, là loại vật liệu không có độ co ngót và chính xác tuyệt đối.

Bước 2: Chế tác lớp sứ phủ nano.

Khác hoàn toàn với phương pháp sản xuất răng sứ trước đây là đúc thủ công hoặc sản xuất bằng công nghệ CAD/CAM, sứ phủ nano được sản xuất bằng công nghệ nén ép chân không, là công nghệ có khả năng tăng độ bền nén, tăng độ uốn cong và khả năng kháng mài mòn hoàn hảo.

Về mặt vật liệu, vật liệu chế tác Lava nano 3M cũng khác hoàn toàn với vật liệu sản xuất răng sứ: trong khi vật liệu sản xuất răng sứ có bản chất là OXIT ZIRCONIUM thì vật liệu sản xuất sứ phủ nano là NANO LITHIUM DISILICATE, một loại sứ sinh học có độ trong mờ cao, có tình khúc xạ, tính cứng và phổ màu giống đúc men răng, không gây nhiễu từ, nhiễu xạ và không có tính cản quang (thuộc tính cơ học, sinh học, hóa học và vật lý học hoàn toàn giống men răng thật của người).

Mẫu hàm của bạn sẽ được scan lên máy vi tính, sau đó được thiết kế dựa trên giả lập 3D, sau khi thiết kế hoàn hảo, mẫu hàm được đưa vào máy nén ép chân không. Những thỏi sứ nano được nung nóng chảy ở nhiệt độ 1.800 độ C, sau đó nép ép chặt vào mẫu hàm dưới sức ép và lực hút chân không.

>>>> THAM KHẢO THÊM: CÓ NÊN BỌC RĂNG SỨ THẨM MỸ KHÔNG?

Công nghệ sản xuất này làm tăng mật độ của khối sứ, giúp các phân tử nano sứ nén ép sát nhau, làm giảm thể tích, tăng các thuộc tính lý hóa và cơ học của khối sứ nano.

Bước 3: dán sứ nano lên mặt ngoài răng đã được làm nhám.

Lớp sứ phủ nano sau khi được chế tác sẽ được dán lên mặt ngoài răng.

Tại Nha khoa lạng sơn, các bác sĩ lâm sàng sẽ sử dụng một hoạt chất, có bản chất là EDTA, kích hoạt các thuộc tính sinh học của men răng để mở rộng các trụ men (trụ havers), sau đó sử dụng chất kết dính sinh học có bản chất là Protein Powder kết nối Lava nano 3M lên bề mặt men răng. Sau khi kết nối và tái sinh, lớp sứ phủ nano sẽ hòa quyện vào lớp men răng, không thể tháo ra, không thể tách rời và không thể vỡ mẻ.

Như vậy, về mặt bản chất sự lưu giữ của công nghệ phủ sứ Lava nano 3M và bọc răng sứ là hoàn toàn khác nhau: kết nối giữa bọc răng sứ và lõi răng bị mài là kết nối cơ học bằng ximent gắn, còn kết nối trong công nghệ phủ sứ Lava Nano 3M là kết nối sinh học được kích hoạt bằng protein nhân tạo, tạo kết nối trực tiếp giữa lớp sứ nano với men răng chứ không thông qua chất gắn.

Cả 3 bước trong quy trình phủ sứ nano đều đóng vai trò vô cùng quan trọng, đòi hỏi độ chính xác tuyệt đối và sự am hiểu tường tận về vật liệu, về cơ chế tái sinh men răng cũng như vận động của bộ máy nhai.