Lấy cao răng tại Lạng Sơn áp dụng công nghệ cao

1. Sự hình thành của cao răng, mảng bám

  • Mảng bám răng (hay bựa răng): Tác nhân chính trong các bệnh sâu răng.

Mảng bám răng  là một lớp màng quánh dính, không màu, bám trên bề mặt răng. Thành phần mảng bám bao gồm: các loại vi khuẩn (sống và chết), protein của nước bọt, thức ăn thừa, đường (từ thức ăn)…Có khoảng 70% trọng lượng của mảng bám là vi khuẩn, tức là trong 1 mg mảng bám (bằng kích thước một đầu tăm) có chứa tới 1 tỉ vi khuẩn.

  • Cao răng: chính là mảng bám đã được vôi hoá bởi các hợp chất Can-xi trong nước bọt.

2. Tác hại của mảng bám và cao răng

  • Mảng bám: Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn thì chúng sẽ kích thích, gây viêm lợi. Lợi sẽ trở nên sưng, đỏ và rất dễ chảy máu. Có thể coi chảy máu lợi (hay còn gọi là chảy máu chân răng) là dấu hiệu đầu tiên thông báo rằng lợi của bạn có vấn đề.
  • Cao răng: Gây mất thẩm mỹ, hôi miệng, gây bệnh quanh chân răng, rụng răng; vi khuẩn trong mảng cao răng cũng là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh ở niêm mạc miệng, bệnh ở vùng mũi, bệnh tim mạch.

 

3. Tác dụng của lấy cao răng

Tạo lập thói quen lấy cao răng định kỳ sẽ giúp bạn luôn giữ được nụ cười tỏa sang, hơi thở thơm, có được sức khỏe răng miệng tốt, và tránh được các bệnh toàn thân do cao răng gây ra.

Về bản chất, tác dụng của lấy cao răng là giúp loại bỏ vi khuẩn, hạn chế tối đa những bệnh lý răng miệng, giúp bảo vệ chân răng. Một khi các mảng cao răng được loại bỏ, sẽ không còn chỗ cho vi khuẩn trú ẩn, vì vậy sẽ phòng ngừa được bệnh viêm nướu, viêm nha chu. Khi phần cao răng chứa vi khuẩn được loại bỏ thì phần nướu cũng sẽ khỏe mạnh hơn, ôm sát khít chân răng và giảm tình trạng chảy máu chân răng mùi hôi của hơi thở…

4. Lấy cao răng tại Lạng Sơn

Khách hàng vui lòng tham khảo bảng giá lấy cao răng của chúng tôi !

Nếu bạn muốn thực hiện tẩy trắng răng tại Lạng Sơn vui lòng đến trực tiếp địa chỉ:

Phòng khám nha khoa Lạng Sơn –  Số 38 Trần Đăng Ninh – Tp Lạng Sơn

Điện thoại: 0982 828 998