Bạn có nên niềng răng ? Những điều quan trọng cần xem xét

Việc niềng răng có thể cảm thấy giống như một quyết định lớn. Trong khi nhiều người nhận thấy rằng việc sở hữu hàm răng thẳng đều có những lợi ích to lớn, nhưng việc lựa chọn niềng răng ban đầu có thể khó khăn. Nếu bạn đang nghĩ đến việc niềng răng, có một số câu hỏi quan trọng mà bạn cần phải tự hỏi mình – và đôi khi có một số sự thật khó khăn mà bạn cần phải đối mặt.

Vì vậy, chúng tôi đã tổng hợp lại 10 điểm quan trọng nhất mà bạn nên cân nhắc nếu đang suy nghĩ về việc có nên niềng răng hay không. Chúng tôi hy vọng những câu hỏi này sẽ giúp bạn cân nhắc mọi thứ cho chính mình và giúp bạn đưa ra quyết định quan trọng

Răng của bạn đang trở nên tồi tệ hơn?

Bạn thấy mình đang soi gương và lo lắng rằng hàm răng của mình đang dần trở nên kém thẳng? Có thể khó thừa nhận, nhưng thực tế là răng của mọi người có chuyển động. Điều này đúng ngay cả khi bạn đã niềng răng khi lớn lên. Mỗi ngày răng của bạn phải chịu những áp lực khác nhau, khi bạn ăn, khi ngủ, khi hắt hơi, thậm chí là khi nói chuyện. Theo thời gian, điều này làm cho răng của bạn bị lệch vị trí. Bạn sẽ không nhận thấy răng của mình di chuyển hàng ngày, nhưng qua hàng tuần và hàng tháng, nhiều người bị sốc và khó chịu khi nhận thấy răng của họ dần trở nên kém thẳng. Có thể khó thừa nhận, nhưng nếu bạn nhận thấy răng của bạn đã di chuyển, có thể đã đến lúc niềng răng – trước khi chúng di chuyển xa hơn nữa.

Bạn sẽ niềng răng như thế nào?

Đối với nhiều người, cách mà niềng răng sẽ thực sự nhìn vào bạn khi bạn đeo chúng là rất quan trọng. Mọi người đều muốn niềng răng riêng biệt, và hầu hết mọi người muốn niềng răng vô hình . Nếu kết quả cuối cùng bạn muốn là có một nụ cười đẹp hơn, thì đương nhiên, bạn không muốn trải qua 12 tháng hoặc hơn với hàm răng được bọc kim loại của mình! Điều quan trọng là bạn phải hài lòng với cách niềng răng mà bạn nhận được sẽ trông như thế nào đối với bạn khi bạn đang đeo chúng. Tin tốt là ngày nay, có thể niềng răng rõ ràng gần như không nhìn thấy và phù hợp với lối sống của bạn.

Bạn có thể đủ khả năng chi phí?

Hạnh phúc với hàm răng của bạn là vô giá, nhưng thật không may, niềng răng không hề rẻ. Mặc dù điều này đơn giản là không thể đối với tất cả mọi người, nhưng nhiều người nhận thấy rằng với một chút ngân sách thông minh, chi phí niềng răng có thể kiểm soát được khi trải dài trong vài tháng.

Nếu bạn đang đấu tranh để biện minh cho chi phí, điều quan trọng cần nhớ là niềng răng có thể mang lại lợi ích lâu dài cho cuộc sống của bạn. Một kỳ nghỉ là tốt đẹp trong một vài ngày, nhưng răng của bạn vẫn ở đó với bạn mỗi ngày trong cuộc sống của bạn. Vì vậy, hãy nghĩ theo cách này – làm thẳng răng là một khoản đầu tư lâu dài cho ngoại hình và thậm chí là sức khỏe của bạn. Tại Nha Khoa Lạng Sơn có hỗ trợ các bạn việc niềng răng trả góp

Bạn có thể chịu đựng một chút khó chịu được không?

Việc đeo cài đặt luôn kéo theo ít nhất một chút khó chịu. Mặc dù hầu hết mọi người không phải đấu tranh quá nhiều với điều này, nhưng cần lưu ý rằng vài ngày đầu tiên sẽ không mấy vui vẻ. Tuy nhiên, điều rất quan trọng là bạn phải kiên trì. Mang niềng răng ra ngoài vì không thoải mái không phải là một lựa chọn! Điều tốt là thực sự sẽ không mất nhiều thời gian trước khi bạn quen với việc niềng răng và bạn hầu như không nhận thấy chúng. Miễn là bạn nhớ rằng lợi ích lâu dài của việc niềng răng sẽ lớn hơn sự khó chịu trong thời gian ngắn, thái độ quan tâm đến vấn đề sẽ khiến mức độ khó chịu nhỏ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Thời điểm thích hợp để niềng răng ?

Không bao giờ có một thời điểm hoàn hảo để niềng răng. Nhưng hãy nghĩ về nó theo cách này: bạn thu được gì từ việc bỏ nó đi? Không cần niềng răng, răng của bạn di chuyển dần dần theo thời gian. Thật không may, chúng sẽ không tự mình di chuyển vào đúng vị trí một cách kỳ diệu. Vì vậy, nếu bây giờ bạn không hài lòng với chúng, tốt nhất có thể là cắn viên đạn và làm điều đó trước khi răng của bạn trở nên tồi tệ hơn. Hành động càng sớm, bạn càng sớm có nụ cười như mong muốn. Và chỉ cần bạn theo dõi bằng cách đeo thuộc hạ của mình, nụ cười đó sẽ là của bạn trong suốt quãng đời còn lại.